Sa mga bilang na ito ay 40 sa mga bata ay may edad na limang taong gulang pababa. Mabubuting epekto ng pagkain ng gulay.
Pantawid Pamilyang Pantawid Pamilyang Pilipino Program
Mga prutas at gulay na nagsisimula sa titik C.
Ang mga gulay ay maganda dulot sa ating katawan. Ang gulay ay isa sa pinakamahahalagang pagkain na kailangan nating kaininAng pagkain ng gulay ay nakakatulong sa ating katawan upang maging mabuti ang kalagayanKung hindi ka kumakain ng gulay. Madaming nagtatanim ng gulay at maganda itong gulay para sa kanila. Ito ang ilang dahilan kung bakit dapat mo nang iwasan ang pagkain nito.
Ang ilan pa sa ating mga gulay na may benebisyong pangkalusugan ay. Ang ganitong kolesterol sa inyong dugo ay. Ang pipino ay naglalaman ng halos 95 ng tubig kaya maganda ito sa ating katawan.
I-mix ito sa tubig upang maibalik ang natural na pH balance ng katawan. Ang mga sangkap nitong gulay ay naitatanim at naaani buwan-buwan. Ang pagkain ng mga masusutansyang pagkain ay nakakatulong upang hindi natin.
Nagtataglay naman ng beta-carotene ang madilaw na prutas. Napag-alaman na ang pag-inom ng hanggang 700 mg. Mayroon itong mono-unsaturated fatty acids partikular ang oleic acid na nakakatulong pangalagaan ang puso.
Ito ay nakakatulong at nakakaapekto sa mga kalamnan o muscles sa katawan upang makaiwas sa posibleng pagkaka i. Ang mga kababaihan sa pangkalahatan ay may 11 hanggang 13 regla kada taon ngunit ang mga taong may hindi regular na dalaw ay may kaunting bilang ng regla na kung minsan ay mas mababa pa sa anim na regla kada taon. Umiwas sa mga juice na may mataas na sugar content.
Alam mo ba na ang Malunggay o Moringa ay tinaguriang SuperfoodIto ay dahil ang malunggay ay may mga natural na sangkap na may benepisyo sa katawan natin at mas. Ang sili ay nagtataglay ng bitamina A C at E folic acid at potassium. Na Vitamin C araw-araw ay nagbibigay ng 25 na tsansang hindi tamaan ng heart disease kumpara sa hindi umiinom nito.
Ang sili ay maaaring makatulong sa pagpapababa ng blood pressure at sa pag-iwas din sa ilang uri ng kanser. Lagi pakakatandaan na may masamang dulot ang pagkain ng junk foods sa katawan ugaliing kumain ng gulay at prutas dahil itoy may taglay na nutrients na pwedeng tumulong sa pag iwas. Ito ay ayon kay Mueni Mutunga isang nutrition specialist sa UNICEF Asia.
Hindi lingid sa kaalaman ng marami na ang saging ay mayaman sa potassium na isang vasodilator. Sa makatuwid mahalaga ang pageehersisyo upang ang kalusugan ng katawan ay mapagingatan. Tamang ehersisyo at pagkain tulad ng gulay prutas gatas at iba pa isama mo narin ang sapat na tulog at pahinga.
Ang pagkain ng prutas at gulay ay mahalaga dahil ito ay nagbibigay satin ng ibat-ibang vitamins at mineral o ang tinatawag na micronutrients. Masarap ang broccoli at magpapatibay ng katawan. Maganda ang naidudulot ng pagkain ng prutas at gulay sa ating katawan maraming ibat-ibang uri ng prutas na mayroong ibat-ibang benepisyo sa ating katawan merog gulay at prutas na katutulog sa pagpapalinaw ng ating mga mata meron din namang mga gulay na nakatutulong sa pagpapasigla n gating.
Ang bitamina A ang nagpapanatili sa pagiging flexible ng mga buto para madali at normal ang paglaki nito. Ang sariwa at katamtamang luto na mga berdeng madahong gulay ay pinagmumulan ng vitamin C iron calcium dietary fiber folic acid vitamin E at ilang phytochemicals. Sa blog nato kung hindi mo pa alam ang mga benepisyo ng malunggay na kilala sa Scientific name na Moringa Oleifera magbabago ang pagtingin mo sa simple at taken for granted na gulay na ito.
Kabilang dito ang tinatawag na High Density Lipoproteins HDL kung saan dinadala ng mabuting kolesterol na ito ang mga sobrang kolesterol sa inyong dugo pabalik sa inyong atay upang mailabas ito ng inyong katawan. Sadyang hindi natin maiiwasan na makakain ng may mga preservatives na kung kaya maaaring nating bawasan ang pagkunsumo ng mga ito hanggat maaga pa. Ang broccoli ay kabilang din sa mga gulay na wala sa bahay kubo.
Maganda para sa puso. Ang softdrinks ay mataas sa sugar content na nakakasira ng tissues sa ating katawan. Upang magkaroon ng sapat na bitamina A sa ating katawan ugaliing kumain ng mga pagkaing mayaman sa bitaminang ito.
Ang isa pang gulay na halos kasama sa pang-araw-araw na pagkain ng bawat Pilipino ay ang sili. Ang piipno ay masarap na kainin. Mahirap yankailangan natin ang gulay upang maging magalingMasarap daw ang sayote pero.
Ang pinakamalaking papel ng ating mga kidney ay tanggalin ang mga basura at linisin ang dugo. May mga gulay rin na nakakatulng sa. Ang alak ay kakaunti ang nutritional value at tanging alchohol ang taglay nito.
Narito ang mga mabuting naidudulot ng mani sa ating katawan. Natuklasan din naman na may mga substances sa alak na nagiging dahilan para magkaroon ng cancer. Maaaring makatulong ang pagkakaroon ng sapat na Vitamin C level sa ating katawan para makaiwas sa ganitong mga sakit.
Ang mga green leafy at yellow vegetables o berdeng madahon at madilaw na gulay ay mayaman sa beta-carotene. Ang lemon juice ay natural na mataas sa citrate tulad ng lemonade at limeade na nakakatulong rin para pigilan ang progression ng pagkakaroon ng kidney stone. Tulad na lamang ng kalabasa talong okra sitaw kmatis at iba pa ay may sustansyang dulot sa ating katawan na nagbibigay ng lakas sa pang araw-araw.
Ang pagkain ng chichirya o junk foods ay lubhang nakakasama sa ating kalusugan. Bukod dito ang bitamina A ay kailangan din para sa maayos na paglaki. Bukod dito ang kidney ay may importanteng tungkulin sa pagtanggal ng sobrang tubig mga minerals at kemikal.
Tumutulong ito sa paglaki ng mga buto o bone growth. Ang isang baso ng. Ilan sa pulang gulay at prutas ay ang kamatis pulang bell peppers papaya watermelon atbp.
Subalit mas mainam pa rin na ito ay maiwasan sa pamamagitan ng pagkonsumo ng mga masusustansyang mga pagkain. Dahil ang sugar ay nakakadagdag sa risk ng pagkakaroon ng kidney disease. Nandiyan naman ang masamang kolesterol o ang Low Density Lipoproteins LDL.
Isang nakitang dahilan ng mataas na malnutrition rate na ito ay ang pagpapakain ng mga magulang ng affordable accessible at easy-to-prepare meals sa kanilang mga anak tulad ng instant noodles. Ang lemon juice ay nakakatulong na ibalik ang alkaline balance ng ating katawan kaya naman may kakayahan din itong ineutralize ang uric acid levels. Ito rin ay nagreregula ng tubig at mineral tulad ng sodium calcium phosphorus at bicarbonate sa katawan.
Nakakatulong upang makaiwas sa stroke. Ang pinakbet ay sumasalamin sa agrikultura at pamumuhay ng mga taga-hilagang luzon na kung saan hindi alintana ang init ng. Maganda rin itong itanim sa bakuran.
Ayon sa mga pag-aaral ang pagkain ng sapat na prutas at gulay ay nakakatulong sap ag-iwas ng maraming uri ng sakit tulad ng cardiovascular diseases at cancer. Ang papel nitoy ang protektahan ang ating balat laban sa mapaminsalang epekto ng sobrang init ng araw lalo na sa klimang mayroon ang Pilipinas. Maraming pananaliksik ang nagsasabi na mahalagang kumain ng ibat ibang malulusog na pagkain hindi lamang upang maiwasan ang diabetes pati na rin ang iba pang mga sakit na pwedeng maranasan ng ating mga katawan.
Para sa mga kabataan inyo nang simulan. Pangalagaan ang kalusugan sapagkat ito ay an gating kayamanan. Berde Simula pagkabatay laging pinapaalala na ng ating mga magulang na tayoy kumain ng mga.
Nakakatulong itong pababain ang bad cholesterol sa katawan habang pinpataas ang good cholesterol. Ihalo lamang ang lemon juice sa maligamgam na tubig at inumin ito kada umaga. Ang pagkain ng sariwang gulayprutaskarne o itlog ng manok ay higit na maganda sa ating kalusugan kumpara sa mga processed food.
Polysorbate PEG Malubhang reaksyon hal. Lemon and Lime-based Citrus Juice.
Gabayan Ang Kabataan Sa Wastong Paggamit Ng Tubig At Pagkain Ng Prutas O Gulay Na Mayaman Sa Tubig Mwss Regulatory Office
Tidak ada komentar